Thursday , 18 April 2024

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước làm việc với Công ty Becamex Bình Phước

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước làm việc với Công ty Becamex Bình Phước

Ngày 10-8, các đồng chí: Nguyễn Văn Trăm, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Anh Minh, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành chức năng và huyện Chơn Thành đã làm việc với Công ty Becamex Bình Phước về tiến độ thực hiện Dự án Khu công nghiệp (KCN) và dân cư Becamex – Bình Phước.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước làm việc với Công ty Becamex Bình Phước

Tại buổi làm việc, đại diện công ty cho biết, doanh nghiệp đã thi công đào hạ nền đường dài 22.160m, nền đường sỏi đỏ lớp 1 dài 17.365m; xây dựng hệ thống thoát nước mưa dài 14.850m, hệ thống nước thải dài 9.075m. Công ty Điện lực Bình Phước đang tổ chức đấu thầu thi công xây dựng tuyến đường điện trục chính cấp cho KCN. Hạ tầng hệ thống cấp nước cho KCN và khu dân cư – tái định cư đang xây dựng tuyến đường ống cấp nước D150. Đối với mạng viễn thông đã xây dựng tuyến cáp ngầm tại một số vị trí băng đường với tổng chiều dài 280m… Tổng trị giá thi công xây lắp ước khoảng 160 tỷ đồng.

Huyện Chơn Thành đã trích lục 114 hồ sơ với diện tích trên 1.303 ha và phát hành thông báo thu hồi đất trên 741 ha, sắp tới phát hành thêm thông báo thu hồi thêm 130 ha, nâng tổng diện tích thu hồi lên 871 ha/1.303 ha. Tuy nhiên, dự án đang gặp khó khăn trong giải phóng mặt bằng, định giá loại đất trong đền bù và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm đề nghị công ty trong quá trình thực hiện dự án, nếu gặp khó khăn thì trao đổi trực tiếp với lãnh đạo huyện Chơn Thành và tỉnh để có hướng tháo gỡ kịp thời. Các công trình đầu tư cần có sự thống nhất giữa nhà đầu tư và chủ dự án để người dân có cơ sở hạ tầng tốt nhất.

Nguồn: Báo Bình Phước.

Check Also

Sắp có khu dân cư 400 ha của Becamex tại Bình Phước

Sắp có khu dân cư 400 ha của Becamex tại Bình Phước UBND tỉnh Bình …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *