Wednesday , 22 May 2024

Khởi công xây dựng 5 dự án tại Khu công nghiệp Becamex Bình Phước

Khởi công xây dựng 5 dự án tại Khu công nghiệp Becamex Bình Phước

Sau 3 năm xây dựng, Ngày 16-3, UBND tỉnh tổ chức trao giấy chứng nhận đầu tư và làm lễ động thổ khởi công xây dựng 5 dự án tại Khu công nghiệp – đô thị Becamex – Bình Phước.

Tới dự lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi; Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm; Phó bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Châu; Tham tán Thương mại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh Ahn Seong-Ho; cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp

Khu công nghiệp – đô thị Becamex Bình Phước có diện tích 4.633 ha. Trong đó, đất quy hoạch khu công nghiệp 2.448 ha, khu dân cư 2.185 ha. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 21 ngàn tỷ đồng, nằm trên địa bàn thị trấn Chơn Thành và 3 xã Nha Bích, Thành Tâm, Minh Thành của huyện Chơn Thành. Khu công nghiệp – đô thị được xây dựng theo mô hình phát triển bền vững, gắn kết giữa công nghiệp với dịch vụ, đô thị; có cơ sở hạ tầng đồng bộ, tầm cỡ khu vực.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, gồm các công ty Hankuk Carbon, Công ty River Runs, Công ty Misung Industrial, Công ty Young Sung, Công ty Hankuk Advanced Materials. Đây là những công ty chuyên sản xuất các sản phẩm sợi carbon, sợi thủy tinh, dụng cụ câu cá và một số mặt hàng khác… với tổng vốn đầu tư 80 triệu USD, xây dựng trên tổng diện tích 111 ha.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đã cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án. Đồng thời, đề nghị các nhà đầu tư tập trung hoàn thành dự án đúng tiến độ, thực hiện đúng các quy định trong quá trình thực hiện dự án.

Đại biểu dự lễ trao giấy chứng nhận và động thổ khởi công xây dựng các dự án

Thay mặt các nhà đầu tư, ông Cho Moon Soo, Chủ tịch Công ty Hankuk Carbon đã gửi lời cảm ơn đến Công ty Becamex, các sở, ngành và lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã tạo điều kiện để dự án sớm được triển khai. Ông Cho Moon Soo hứa sẽ quyết tâm thực hiện dự án đúng tiến độ, đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh và doanh nghiệp động thổ khởi công xây dựng nhà xưởng của các dự án

Sau lễ trao giấy chứng nhận đầu tư, lãnh đạo tỉnh và các doanh nghiệp đã thực hiện nghi thức động thổ khởi công xây dựng nhà máy của 5 doanh nghiệp trên tổng diện tích 111 ha. Việc khởi công các dự án đã khởi động cho một năm mới đầy hy vọng và cho thấy quyết tâm của tỉnh Bình Phước trong việc phát triển mạnh công nghiệp, trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư.

Xuân Túc – Báo Bình Phước.

Xem thêm:

Lĩnh vực thu hút đầu tư tại kcn Becamex Bình Phước.

Check Also

Khu công nghiệp Becamex Bình Phước sẽ đón dòng vốn 5 tỷ USD

Khu công nghiệp Becamex Bình Phước sẽ đón dòng vốn 5 tỷ USD Ngày 5/10, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *